Khuôn ép chả cá

Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

Bắp xào mỡ hành

Tuổi thơ với những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường chắc chắn không thể không nhớ đến bắp xào, một món ăn vặt quen thuộc với bất kì ai. Và cho đến tận bây giờ, khi đi trên đường bắt gặp mùi hương quen thuộc từ những người bán hàng rong dạo mình vẫn cảm thấy thích thú và…”thèm”.

Món ăn đơn giản này chắc mọi người ai cũng biết rồi nhỉ, nhưng thôi kệ mình vẫn chia sẻ bài viết hướng dẫn cách làm bắp xào ngon lên đây cho vui vậy ^_^. Tiện đây mình sẽ hướng dẫn luôn một thể 3 món bắp xào khác nhau: bắp xào mỡ hành, bắp xào tôm bơ và bắp xào tép. Mọi người xem thấy có hay thì ủng hộ nhé!

Bắp xào mỡ hành
Bắp xào mỡ hành
Món bắp xào mỡ hành là một trong những món quen thuộc nhất và cũng là món mình thích nhất. Bởi cực kì đơn giản, mà mình thì thích những gì đơn giản.

Nguyên liệu:

- Bắp: 3 trái cỡ bắp tay, chọn bắp non sẽ ngon hơn bắp già

- Hành lá: 2 lạng, bạn nào thích ăn nhiều hành thì cứ thoải mái thêm nhé

- Dầu ăn

- Gia vị nêm: muối, đường, bột ngọt…

Bước 1:

- Bắp rửa sạch, bỏ lên bếp luộc cho vừa chín tới sau đó đem xả nước lạnh cho bớt nóng và tách lấy hạt. Hoặc bạn cũng có thể tách lấy hạt trước rồi đem luộc.

Bước 2:

- Hành lá rửa sạch, tiếp tục cho dầu vào chảo đợi dầu nóng cho hành lá vào đảo đều trong khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, múc riêng ra chén, nhớ chừa dầu lại để xào bắp nha.

Bước 3:

- Cho bắp vào chảo, đảo thật đều tay, nêm thêm muối + bột ngọt + đường sao cho vừa miệng ăn rồi tiếp tục xào cho đến khi bắp ráo, nước nhiều quá thì bạn có thể chắc bớt nước ra. (có người nói để lửa lớn xào bắp ngon hơn, nhưng mình thì thấy để liu riu thì gia vị thấm đều hơn)

Bước 4:

- Khi xào bắp đã ráo cho hành lá vào (chừa lại một ít để trang trí) tiếp tục xào khoảng 3 phút thì tắt bếp và múc ra dĩa, rưới phần mỡ hành còn lại lên trên, thêm một chút tương ớt cay cay. Nào bây giờ thì chén thôi ^_^

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bắp xào mỡ hành!

2 nhận xét: